Bản cập nhật mới cho Windows có sẵn cho người dùng tại hơn 190 quốc gia, cải tiến Start Menu, kiểm soát ứng dụng thông minh và chạy ứng dụng Android

Để tải về, người dùng truy cập Settngs -> Windows Update và chọn tải phiên bản “2022-09 Cumulative Update for Windows 11”. Quá trình tảivà cài đặt sẽ mất khoảng 15-20 phút tùy dòng máy.

Nâng cấp Start Menu

Bản cập nhật giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng, tập tin nhanh hơn ngay tại Start Menu. Bảng điều khiển Quick Settings cũng có thêm một số tính năng giúp người dùng có thể thay đổi nhanh mà không cần vào cài đặt chuyên sâu. Tính năng được mong chờ hàng đầu là thêm quản lý tab cho File Explorer cũng xuất hiện.

Task Manager có thêm chế độ tối.
Task Manager có thêm chế độ tối.

Thêm công cụ cho làm việc đa nhiệm

Trên phiên bản mới, Windows 11 có thể giúp sắp xếp gọn các cửa sổ ứng dụng với Snap Layouts. Ngoài ra, chế độ Focus tương tự trên iOS 16 của Apple cũng cho phép người dùng bật tính năng không bị làm phiền bởi các thông báo từ những ứng dụng không mong muốn.

Kiểm soát ứng dụng thông minh và bảo mật

Theo Microsoft, Smart App Control sẽ giúp người dùng tự tin hơn khi tải và cài đặt các ứng dụng ngoài trên Windows 11. Công cụ này chặn ứng dụng không đáng tin cậy hoặc chưa được xác thực, các macro độc hại có thể xâm nhập máy tính. Công cụ dự đoán mức độ an toàn trong thời gian thực. Tính năng này được xây dựng dựa trên một AI được sử dụng trong Windows Defender Application Control.Ngoài ra, tính năng Microsoft Defender SmartScree có thể phát hiện người dùng nhập thông tin tài khoản/mật khẩu trên một ứng dụng hoặc trang web không an toàn để gửi cảnh báo.

Nâng cấp cuộc gọi video

Phiên bản mới được Microsoft giới thiệu tính năng Windows Studio Effects cho phép lọc tiếng ồn xung quanh, hạ tiếng ồn nền. Ngoài ra, camera cũng có thể tập trung vào chủ thể, tạo hiệu ứng xóa phông phía sau như sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp. Ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản Clipchamp cũng có sẵn trên bản cập nhật mới.

Game và phần mềm Android

Bản cập nhật mới mở rộng tính năng chạy ứng dụng Android.
Bản cập nhật mới mở rộng tính năng chạy ứng dụng Android.

Với Controller Bar, người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào các game mới. Windows 11 khi cập nhật cũng tối ưu hoá hiệu suất chơi game, cải thiện độ trễ và mở khóa Auto HDR và Variable Refresh. Bản cập nhật cũng tiếp tục mở rộng tính năng chạy ứng dụng Android trên Amazon App Store với tổng số phần mềm tương thích lên 20.000.

đã đặt mua phần mềm

showroom
All in one
DMCA.com Protection Status